Ý tưởng độc đáo trong thiết kế biệt thự sân vườn

Ý tưởng độc đáo trong thiết kế biệt thự sân vườn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Theo phong thủy thì  người ta thường chọn hướng Nam hoặc hướng Đông để xây nhà vì xây dựng theo hướng này sẽ mang lại may mắn và an tâm cho gia chủ. Thiết kế ngôi nhà theo hướng này thì bên trong khuôn viên nhà vườn luôn có một khoảng đất trống ở phía Nam. Điều này rất có lợi đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình cho dù khoảng không đó là rất nhỏ hoặc chỉ là vừa đủ. Với khuôn viên đó, chúng ta có thể trang trí bằng cây cảnh, hoa hoặc có thể để trồng rau sạch.

Cũng theo kinh nghiệm của nhà thiết kế Arc Việt thì nên thiết kế nhà vườn theo hướng Đông Nam để có một khu vườn thực sự thoáng mát để thư giãn trong bầu không khí trong lành. Đây chính là điều mong muốn nhất của ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà vườn.

Mặc dù hướng Đông Nam được coi là hướng đẹp nhất nhưng việc lựa chọn hướng xây dựng còn phụ thuộc vào tuổi tác của gia chủ. Căn cứ vào mệnh của từng người và tiêu chuẩn các phương hướng sẽ tìm được độ cân bằng các hướng cho nhà ở.

Không chỉ có vậy, thiết kế nhà vườn còn chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như hướng cổng vào, hướng khu đất và các vị trí ao hồ của nhà vườn. Theo kinh nghiệm phong thủy thì không nên để nước phía sau của nhà ở. Chính vì vậy, nên điều chỉnh hướng nhà quay ra phía có nước vừa tạo ra mát mẻ và lại có tầm nhìn thoáng.

Nên tạo sự bằng phẳng cho mặt bằng

Độ bằng phẳng của mặt bằng là thực sự là điều cần lưu tâm. Nếu trong khuôn viên xuất hiện những mô đất nhấp nhô sẽ gây cho chủ nhà lo lắng, không được an toàn. Tính theo sự logic của khoa học thì mặt đất có độ phẳng sẽ tạo ra sự bền vững.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng cần đặc biệt chú ý đến bốn mặt xung quanh, cần có khoảng không gian thoáng và mát mẻ, tránh những mô đất, sườn dốc xuất hiện nay trước cửa ra vào.

Lưu ý về cổng chính

Cổng chính luôn là điểm nhấn đầu tiên khi bước vào một căn nhà. Cổng chính không nên đi thẳng vào nhà hoặc là phải đi từ phía sau của ngôi nhà như thế sẽ gây cảm giác bất an, không yên tâm.

Mẫu thiết kế liên quan

Đây là bộ sưu tập nhà ống 2 tầng mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn. Nhà ống (hay nhà phố) được hiểu là những căn nhà được phân bố theo dạng chia lô, mặt tiền hẹp, chạy sâu, hình dáng hẹp và dài, thường xuất hiện nhiều ở các khu vực thành phố thị xã.

Với từng thiết kế khác nhau là những biểu hiện của cá tính, tâm tư, tình cảm khác nhau của từng chủ nhân. Trong mỗi thiết kế đều có sự sáng tạo riêng, tránh rập khuôn và khô cứng, tránh những chi tiết quá rườm rà, phức tạp để tạo ra những môi trường sống thoải mái, lành mạnh, hài hòa. Tuy nhiên nó không tách khỏi quy luật tổng thể của những quy chuẩn chung của kiến trúc  và xây dựng.

Nhà phố 6 tầng 1 tum

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước. Cùng với kinh nghiệm 5 năm trong ngành thiết kế xây dựng cùng gu thẩm mỹ tinh tế và ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi đã đánh dấu các thiết kế trên 35 tỉnh thành cả nước. Đừng bỏ lỡ cơ hội được làm việc với những kiến trúc sư có tay nghề và cực kì tâm huyết của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà phố theo nhiều phong cách kiến trúc thịnh hành nhất, biệt thự,… đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp nhất.