Tại sao nên xây nhà ở hướng nam?

Tại sao nên xây nhà ở hướng nam?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Hầu hết trước khi xây nhà các gia chủ đều phải đi xem tuổi và chọn hướng để làm nhà, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Nhưng tại sao chúng ta xây nhà lại nên chọn hướng Nam để xây nhà? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lợi ích khi xây nhà theo hướng nàycho các bạn có thể tham khảo khi xây nhà.
Tại sao nên xây nhà ở hướng nam 1
 
Nhà hướng Nam có ánh sáng và gió tốt
Do đặc điểm về vị trí địa lí và khí hậu ở Việt Nam nên hầu hết trên những vùng miền nước ta, hướng Nam là hướng thuận tiện nhất để xây dựng nhà , giúp cho việc đón được đầy đủ ánh sáng và mát hơn so với các hướng còn lại. Khi xây dựng nhà theo hướng này thì sẽ tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào buổi sáng, ánh nắng gay gắt vào  buổi chiều từ phía Tây.
Tại sao nên xây nhà ở hướng nam 2
 
Theo như phong thủy nhà ở thì hướng Bắc là âm còn hướng Nam là dương, âm dương hài hòa thì sẽ mang lại thế đất thế nhà tốt. Tuy nhiên hiện nay việc chọn làm nhà theo hướng này không hề dễ do những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, chính vì vậy ta lấy phương vị chính Nam làm nguyên tắc, hơi nhích về hướng Đông hay sang bên Tây một chút cũng không sao.
Nhà hướng Nam cao quý và phát tài
Tại sao nên xây nhà ở hướng nam 3
 
Theo như tiên thiên bát quái phía Nam có tượng là quẻ Cànvì thế nên đây được coi là hướng của các bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái của hướng này biểu tượng cho lửa, ánh sáng. Những bậc vua chúa thời xưa thường xây dựngnhững tòa thành tọa Bắc, hướng Nam là ý hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Bởi vậy mà hướng này thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

 

Ngoài ra theo lý luận phong thủy Bát Trạch thì hướng Nam chỉ hợp với những ngườithuộc mệnh Đông tứ trạch, tuy nhiên những người thuộc Tây tứtrạch vẫn có thể xây nhà theo hướng này. Nếu như nhà xây theo hướng Nam mà không phù hợp với mệnh của gia chủ, thì vẫn có thể dùng nhiều cách khác nhau để hóa giải.

Mẫu thiết kế liên quan

Đây là bộ sưu tập nhà ống 2 tầng mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn. Nhà ống (hay nhà phố) được hiểu là những căn nhà được phân bố theo dạng chia lô, mặt tiền hẹp, chạy sâu, hình dáng hẹp và dài, thường xuất hiện nhiều ở các khu vực thành phố thị xã.

Với từng thiết kế khác nhau là những biểu hiện của cá tính, tâm tư, tình cảm khác nhau của từng chủ nhân. Trong mỗi thiết kế đều có sự sáng tạo riêng, tránh rập khuôn và khô cứng, tránh những chi tiết quá rườm rà, phức tạp để tạo ra những môi trường sống thoải mái, lành mạnh, hài hòa. Tuy nhiên nó không tách khỏi quy luật tổng thể của những quy chuẩn chung của kiến trúc  và xây dựng.

Nhà phố 6 tầng 1 tum

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước. Cùng với kinh nghiệm 5 năm trong ngành thiết kế xây dựng cùng gu thẩm mỹ tinh tế và ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi đã đánh dấu các thiết kế trên 35 tỉnh thành cả nước. Đừng bỏ lỡ cơ hội được làm việc với những kiến trúc sư có tay nghề và cực kì tâm huyết của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà phố theo nhiều phong cách kiến trúc thịnh hành nhất, biệt thự,… đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp nhất.