Những nguyên nhân khiến công trình xây dựng nhà ở kém chất lượng

Những nguyên nhân khiến công trình xây dựng nhà ở kém chất lượng
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho những công trình thiết kế xây dựng nhà ở bị kém chất lượng. Trong đó thường có những lý do nổi bật như: tình trạng làm ẩu hay bỏ qua những công đoạn trong khâu khảo sát, thiết kế kiến trúchay thi công hoặc sử dụngnhững nguyên vật liệu xây dựng chất lượng kém…cũng chính vì thếcác bạn cần phải biết được những nguyên nhân này và có được kế hoạch xem xét và giám sát kịp thời khi bạn định xây dựng nhà .
Những nguyên nhân khiến công trình xây dựng nhà ở kém chất lượng 1
 
Coi chừng thầu và thợ tay ngang
Đối với các công trình thiết kế kiến trúc nhà ở riêng lẻ hiện nay thì chủ đầu tư thường thuê mướn những nhà thầu xây dựng bằng hình thức bao thầu trọn gói cả vật tư lẫn thi công hoặc là khoán gọn phần thi công. Để tiết kiệm chi phí hầu hết các công trình đều bỏ qua giai đoạn khảo sát, thiết kế kiến trúc mà chỉ thực hiện việc thi công dựa trên kinh nghiệm của chính nhà thầu hoặc dựa trên một phác thảo kiến trúc đơn giản.
Về vấn đề thi công, do tính chất công việc xây dựng đang là lĩnh vực “dễ ăn” nên hiện tượng “dân tay ngang” nhảy vào để làm thầu xây dựng ngày càng nhiều. Và công trình nhiều nên một nhà thầu cùng lúc có thể nhận 5-7 công trình là thường. Cũng chính vì vậy đội ngũ thầy thợ phải san sẻ ra các công trình khác nhau. Chính vì thế mà họ chấp nhận những người chỉ biết một chút kinh nghiệm vào làm việc dẫn đến tình trạng làm ẩu, làm sai…. Gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình.
Những nguyên nhân khiến công trình xây dựng nhà ở kém chất lượng 2
 
Ngoài việc thi công ẩu ra, thì thi công không đúng kỹ thuật cũng là một điều cần phải nói đến. Nhiều nhà thầu hiện nay cũng rất dễ dãi chiều theo những yêu cầu “phát sinh” của các gia  như xây thêm tường, cơi nới thêm lầu… bất chấp là việc đó có đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật hay không miễnsao là chủ nhà thỏa mãn nhà thầu được tính thêm tiền phát sinh.
Những nguyên nhân khiến công trình xây dựng nhà ở kém chất lượng 3
 

 

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến những công trình xây dựng bị kém chất lượng mà các bạn nên biết để phòng tránh mắc phải khi xây dựng tổ ấm cho mình.

Mẫu thiết kế liên quan

Đây là bộ sưu tập nhà ống 2 tầng mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn. Nhà ống (hay nhà phố) được hiểu là những căn nhà được phân bố theo dạng chia lô, mặt tiền hẹp, chạy sâu, hình dáng hẹp và dài, thường xuất hiện nhiều ở các khu vực thành phố thị xã.

Với từng thiết kế khác nhau là những biểu hiện của cá tính, tâm tư, tình cảm khác nhau của từng chủ nhân. Trong mỗi thiết kế đều có sự sáng tạo riêng, tránh rập khuôn và khô cứng, tránh những chi tiết quá rườm rà, phức tạp để tạo ra những môi trường sống thoải mái, lành mạnh, hài hòa. Tuy nhiên nó không tách khỏi quy luật tổng thể của những quy chuẩn chung của kiến trúc  và xây dựng.

Nhà phố 6 tầng 1 tum

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước. Cùng với kinh nghiệm 5 năm trong ngành thiết kế xây dựng cùng gu thẩm mỹ tinh tế và ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi đã đánh dấu các thiết kế trên 35 tỉnh thành cả nước. Đừng bỏ lỡ cơ hội được làm việc với những kiến trúc sư có tay nghề và cực kì tâm huyết của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà phố theo nhiều phong cách kiến trúc thịnh hành nhất, biệt thự,… đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp nhất.