Điều khác biệt giữa kiến trúc nhà ở xưa và nay

Điều khác biệt giữa kiến trúc nhà ở xưa và nay
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Khi bước chân vào một ngôi nhà được thiết kế kiến trúc theo tiêu chuẩn kiến trúc cách đây khoảng chục năm và một ngôi nhà được thiết kế kiến trúc theo kiểu hiện đại bây giờ, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy sự thay đổi trong cách bài trí nội thất, ngoại thất và cả cách xây dựng những công năng của các phòng trong ngôi nhàcũng có sự khác biệt. Nếu như trước đây nhà ở chú trọng đến tính thẩm mỹ, các chức năng thờ cúng, tiếp khách và hội họp thì nhà ở hiện đại lại chú trọng đến sự tiện gọn, giản đơn trong thiết kế kiến trúc và các chức năng nghỉ ngơi, giải trí, làm việc.
Điều khác biệt giữa kiến trúc nhà ở xưa và nay 1
 
Các công trình thiết kế kiến trúc nhà ở gia đình được thiết kế theo phong cách hiện đại có đặc điểm là có hình khối mạnh mẽ, đường nét kiến trúc vô cùng giản đơn, rắn chắc tạo được sự tinh tế trong cảm nhận và sự mạnh mẽ trong bố cục. Nguyên lý đơn giản này được xuất phát từ thực trạng đất xây nhà ngày càng bị thu hẹp và yêu cầu nhiều công năng ngày một nhiều hơn cho một không gian nhà ở, vì thế đòi hỏi người thiết kế kiến trúc phải loại bỏ hết được những chi tiết thừa thãi, tối ưu hóa không gian và tạo nên một bố cục hợp lý nhất, khoa học nhất.
Tinh giản nội thất và màu sắc
Điều khác biệt giữa kiến trúc nhà ở xưa và nay 2
 
Một điều khác biệt của nhà ở hiện đại và nhà ở thời xưa chínhđó chính là nội thất và màu sắc thể hiện. Ngày nay những đường nét của ngôi nhà được lược giảnđi, thì những đồ trang trí nội thất cũng từ đó mà đơn giản hóa theo. Bàn ghếcũng không còn kiểu cách cầu kỳ, chạm khắc long phượng hay là những hoa văn chìm nổi nữa, mà thay vào đó là những đường nét mạnh mẽ, góc cạnh và dứt khoát chi phối toàn bộ không gian nhà ở của bạn. Ngôi nhà trông như thoáng hơn, giãn ra rộng hơn khiến cho gia chủ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.
Chú trọng đến sự tiện lợi không gian nghỉ ngơi

 

Ngày xưa, những ngôi nhà ở được thiết kế rất chú trọng đến không gian cộng đồng cùng vì thế mà tính thẩm mỹ được đề cao. Thiết kế phòng khách một cách cầu kỳ, chăm chút, còn ngoại thất ngôi nhà phải trông thật bắt mắt, được trang trí với nhiều cột xà với sự chạm trổ long phụng. Hiện nay, khi tính cộng đồng không còn được đề cao nữathì ngôi nhà như một cõi riêng để gia chủ đi về, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn được chú trọng, cùng chính vì thế mà thiết kế nhà ở đề cao sự tiện lợi không gian riêng tư nhiều hơn. Phòng ngủ sẽ được tách biệt hơn, có cửa khóa và khu vực bếp nấu sẽ dùng để bàn ăn thay vì phòng khách như nhà ở truyền thống.
Điều khác biệt giữa kiến trúc nhà ở xưa và nay 3
 

Mẫu thiết kế liên quan

Đây là bộ sưu tập nhà ống 2 tầng mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý vị và các bạn. Nhà ống (hay nhà phố) được hiểu là những căn nhà được phân bố theo dạng chia lô, mặt tiền hẹp, chạy sâu, hình dáng hẹp và dài, thường xuất hiện nhiều ở các khu vực thành phố thị xã.

Với từng thiết kế khác nhau là những biểu hiện của cá tính, tâm tư, tình cảm khác nhau của từng chủ nhân. Trong mỗi thiết kế đều có sự sáng tạo riêng, tránh rập khuôn và khô cứng, tránh những chi tiết quá rườm rà, phức tạp để tạo ra những môi trường sống thoải mái, lành mạnh, hài hòa. Tuy nhiên nó không tách khỏi quy luật tổng thể của những quy chuẩn chung của kiến trúc  và xây dựng.

Nhà phố 6 tầng 1 tum

Để được tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại hoàn toàn miễn phí từ các kiến trúc sư của chúng tôi và  có nhu cầu tham khảo nhiều mẫu hơn nữa thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi. Với tiêu chí mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn tìm tòi phát triển ra những ý tưởng mới sáng tạo và độc đáo nhất, góp phần nổi bật nền kiến trúc trong nước. Cùng với kinh nghiệm 5 năm trong ngành thiết kế xây dựng cùng gu thẩm mỹ tinh tế và ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi đã đánh dấu các thiết kế trên 35 tỉnh thành cả nước. Đừng bỏ lỡ cơ hội được làm việc với những kiến trúc sư có tay nghề và cực kì tâm huyết của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà phố theo nhiều phong cách kiến trúc thịnh hành nhất, biệt thự,… đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp nhất.